logo anfa1com
cau_noi_truc_tiep_nha_san_xuat_anfa1-removebg-preview

Cách Giặt, Vệ Sinh Thảm Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản

NỘI DUNG CHÍNH

Giặt thảm tại nhà nên thực hiện khi nào?
Thảm trải sàn thường được sử dụng để trang trí cho phòng khách, phòng ngủ, giúp cho không gian thêm phần sang trọng và tinh tế. Loại thảm này được thiết kế với đa dạng kiểu dáng, chất liệu và kích thước khác nhau để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Trên thực tế, loại thảm này rất dễ bám bụi, chất bẩn, vi khuẩn cũng như rất dễ bị mốc nên việc vệ sinh thảm trải sàn được khuyến khích thực hiện định kỳ. Điều này không chỉ giúp ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh mà còn giúp không gian căn phòng trở nên sạch sẽ, thông thoáng hơn.

Các chuyên gia đều cho rằng việc giặt thảm tại nhà nên thực hiện 3 lần/năm. Ngoài ra, bạn cũng nên thực hiện hút bụi cho thảm 2 lần/tuần để ngăn chặn tình trạng tích tụ phần tử nấm, lông vật nuôi, mốc hoặc các chất có khả năng gây dị ứng khác. Tuy nhiên, thời gian giặt thảm trải sàn vẫn phụ thuộc vào yếu tố đó là loại thảm đó được sử dụng cho khu vực nào. Nguyên nhân là vì các khu vực khác nhau sẽ chịu các tác động khác nhau trong quá trình sử dụng. Cụ thể:

Đối với các loại thảm trải văn phòng- nơi thường xuyên có nhiều người ra vào, thời gian giặt thảm thích hợp nhất là 6 tháng/lần. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí vệ sinh thảm mà vẫn có thể đảm bảo được thảm luôn trong tình trạng như mới và sạch sẽ.
Đối với thảm trải dưới bàn ghế sofa, thời gian để giặt thảm tại nhà đó là 3 lần/năm. Đối với những gia đình sử dụng loại thảm lông mềm và con trẻ con hiếu động thì có thể thực hiện giặt thảm 4 – 5 lần/năm nhằm đảm bảo thảm luôn trong trạng thái sạch sẽ, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con nhỏ.
Đối với loại thảm nhà ăn, thảm trong gia đình có nuôi thú cưng thì đòi hỏi việc vệ sinh thảm cần được thực hiện thường xuyên, ít nhất một lần/tuần để giúp khử trùng hiệu quả, tăng tuổi thọ của thảm trải sàn tốt hơn.
Ngoài ra, trong một số trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như đổ vết bẩn lên trên thảm thì bạn cần xử lý ngay những cặn bẩn này để đảm bảo thảm trải sàn nhà bạn luôn sạch sẽ, tránh gây mất thẩm mỹ cho căn phòng.

Cách Giặt, Vệ Sinh Thảm Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
Cách Giặt, Vệ Sinh Thảm Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on skype
Share on email
Share on pinterest
Share on facebook
MÁY GIẶT LỒNG NGANG SAMSUNG 8.0KG WW80T3020WWSV-8
SẢN PHẨM
Scroll to Top